Select Page

Một blog về lợi ích của việc chuyển đổi từ kiểm thử thủ công sang kiểm thử thông minh tự động

Một trong những vấn đề kiểm thử phổ biến nhất mà chúng tôi tìm hiểu được từ các doanh nghiệp là họ đang gặp sự cố do các kịch bản kiểm thử mất nhiều thời gian hoặc các kịch bản ngưng phản hồi. Điều đáng nói ở đây là gì?

Hãy bắt đầu với thực tế là việc viết các kịch bản kiểm thử có thể là một quá trình khó khăn, những kịch bản này được viết để giải quyết vấn đề tức thời, vì vậy vòng đời dài hay ngắn không phải là điều được quan tâm hàng đầu. Quan điểm ngắn hạn này có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp — và không chỉ vì chi phí tải xuống và chi phí thực thi. Các kịch bản chạy dài có thể tàn phá thời gian của CPU, chu kỳ bộ xử lý và hiệu suất mạng tổng thể. Điều này có thể tạo ra các sự kiện dây chuyền trong toàn tổ chức, làm đình trệ hoạt động kinh doanh, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và giảm ROI.

Trên hết, các nhà phát triển có những vấn đề riêng của họ. Các công cụ và kỹ thuật luôn thay đổi và có thể khó theo kịp các phương pháp mới trong việc viết các chương trình kiểm thử. Nhiều tổ chức cũng thiếu người kiểm thử, để lại nhiều khối lượng công việc hơn cho các nhà phát triển. Các văn phòng thường có sự kết hợp của cả công nghệ mới và hệ thống cũ, điều này có thể dẫn đến nhiều tác vụ viết kịch bản hơn. Nó có thể trở nên quá nhiều để nhân viên xử lý, dẫn đến thiếu kiểm tra chất lượng, do đó, làm chậm tốc độ hoàn thành.

Áp dụng tự động hóa trên thị trường

Kiểm thử thủ công là hoạt động tốn nhiều thời gian nhất trong chu kỳ kiểm thử, vượt qua quá trình phân tích lỗi kiểm thử, thiết lập môi trường kiểm thử, tạo tập lệnh nâng cao và bảo trì tập lệnh. Tuy nhiên, 50% tổ chức vẫn dựa vào kiểm thử thủ công cho các ứng dụng, theo SD Times. Ngoài ra, gần 50% nhóm phát triển front-end hoàn toàn không sử dụng bất kỳ công cụ kiểm tra khả năng sử dụng nào.

Bằng cách không tự động hóa quy trình kiểm thử, các tổ chức tiếp tục gặp phải những thách thức lớn trên thị trường. Các tập lệnh chạy dài có thể dẫn đến các trang web bị hỏng và gây ra các sự cố về chức năng. Điều này dẫn đến trải nghiệm tồi tệ của khách hàng và mất uy tín cho công ty. Tuy nhiên, thường có một nỗi sợ nội tại về việc tự động hóa kiểm thử tập lệnh, thường dựa trên những lo ngại về việc thiếu kỹ năng trong tổ chức hoặc ngân sách.

Lợi ích của kiểm thử tự động thông minh

Tuy nhiên, bằng cách bổ sung tính năng tự động hóa kiểm thử thông minh do AI cung cấp, doanh nghiệp sẽ đầu tư mang lại nhiều lợi ích – quá trình phát triển trở nên nhanh hơn và rẻ hơn, giảm thiểu bảo trì và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Với tính năng tự động hóa kiểm thử thông minh được hỗ trợ bởi AI, các ứng dụng đối tượng được phân loại nhanh chóng và hiệu quả cho tất cả các giao diện người dùng. Quá trình tạo tập lệnh kiểm thử có thể giảm tới 80 phần trăm. Độ phức tạp và phạm vi của các bài kiểm tra có thể được mở rộng, cải thiện chất lượng kiểm tra đồng thời củng cố các tập lệnh bằng cách khắc phục sự không ổn định trong mã